Gốc > Tin giáo dục >

Kiem Dinh

Dự thảo hướng dẫn chi cho hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn nội dung, mức chi cho hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và thường xuyên.

Theo đó, chi thuê chuyên gia tư vấn (trong nước và ngoài nước) triển khai công tác tự đánh giá theo thỏa thuận trong hợp đồng giữa hai bên nhưng phải phù hợp với khả năng kinh phí của cơ sở giáo dục và tuân theo các quy định hiện hành về tài chính của Nhà nước.

Chi điều tra, thu thập thông tin, xử lý, phân tích kết quả thu thập thông tin, minh chứng, mã hoá minh chứng, viết báo cáo tự đánh giá và các tài liệu liên quan: thực hiện theo Thông tư số 58/2011/TT-BTC quy định quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện các cuộc điều tra thống kê.

Chi phí phương tiện đi lại, phụ cấp lưu trú, thuê phòng ngủ cho các thành viên đoàn đánh giá ngoài thực hiện theo Thông tư số 97/2010/TT-BTC quy định chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức các cuộc hội nghị đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

Chi cho việc nghiên cứu hồ sơ đánh giá của từng thành viên và viết báo cáo sơ bộ: Không quá 600.000 đồng/người/cơ sở giáo dục (không quá 7 người).

Chi cho làm việc tập trung nghiên cứu hồ sơ đánh giá không quá 4 ngày và không quá 7 người.

Mức chi cụ thể cho từng thành viên: Trưởng đoàn không quá 200.000 đồng/người/ngày; thư ký không quá 180.000 đồng/người/ngày; các thành viên khác: không quá 150.000 đồng/người/ngày.

Chi khảo sát tại cơ sở giáo dục không quá 5 ngày và không quá 7 người. Cụ thể: Trưởng đoàn không quá 200.000 đồng/người/ngày; thư ký không quá 180.000 đồng/người/ngày; các thành viên khác không quá 150.000 đồng/người/ngày.

Chi viết báo cáo đánh giá ngoài: Mức chi khoán theo sản phẩm cuối cùng không quá 1.000.000 đồng/báo cáo.

Chi in ấn và văn phòng phẩm: Theo thực tế trên nguyên tắc tiết kiệm, có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp lý, hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Chi in và cấp giấy chứng nhận chất lượng giáo dục: 300.000 đồng/giấy chứng nhận.

Kinh phí chi cho hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục được trích từ nguồn thu của cơ sở giáo dục, từ ngân sách Nhà nước (đối với trường công lập) được cân đối trong dự toán chi sự nghiệp giáo dục đào tạo hằng năm hoặc từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước và các quy định khác có liên quan.

Lập Phương

Nguyễn Quang Loan @ 22:13 19/07/2014