Luận án TNTCLL Chinh trị

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Quang Loan (trang riêng)
    Ngày gửi: 07h:28' 29-10-2014
    Lời nói đầu
    ((
    Trong các quá trình hoạt động của con người thì “ nghiên cứu khoa học” thực sự là một vấn đề quan trọng và cần thiết, sản phẩm của quá trình nghiên cứu khoa học là những kinh nghiệm lý luận và thực tiễn. Do vậy nghiên cứu khoa học là vấn đề cần thiết của mỗi ngành khoa học, mỗi nghề và mỗi người. Song đối với ngành giáo dục nó có một có ý nghĩa vô cùng to lớn. Việc nghiên cứu này đã hình thành và phát triển được những nhân tố giáo dục và mối quan hệ của giáo dục, cụ thể là sự phát hiện có kết quả của thành tố con người và các mối quan hệ của nó. Khám phá nghiên cứu hệ thống giáo dục nhà trường là quá trình nghiên cứu phức tạp, đòi hỏi người nghiên cứu phải phát hiện ra nhiều thực tế của đối tượng. Đối tượng nghiên cứu trong nhà trường là giáo viên và học sinh, từ đó đề ra những biện pháp hữu hiện để nâng cao chất lượng giáo dục, học tập.
    Trong công tác giáo dục, để học sinh lĩnh hội được tri thức một cách nhanh nhất thì mỗi giáo viên phải là một người nghiên cứu khoa học trên lĩnh vực này để tìm ra những phương pháp dạy học phù hợp với khả năng nhận thức của học sinh. Muốn vậy thì người giáo viên phải hiểu sâu sắc vấn đề, bám sát vào thực tế, tập hợp tư liệu thông tin chính xác, phân tích tư liệu, xử lý thông tin một cách có hiệu quả nhất để tìm ra những giải pháp đáp ứng mục tiêu của sự nghiệp giáo dục đào tạo.
    Đối với giáo viên thì giảng dạy là nhiệm vụ trọng tâm nhất, nhưng đối với hiệu trưởng thì việc quản lý nhà trường lại là nhiệm vụ quan trọng. Trong quản lý nhà trường thì việc quản lý dạy và học các bộ môn văn hoá là nhiệm vụ cơ bản có tính chất quyết định đến chất lượng giáo dục và thực hiện mục tiêu giáo dục đào tạo của nhà trường.
    Ngành giáo dục đào tạo Thành phố Bắc Ninh nói chung và trường trung học cơ sở Đáp Cầu nói riêng, từ ngày tái lập tỉnh, thị xã Bắc Ninh trước kia và thành phố Bắc Ninh ngày nay đã có nhiều chuyển biến về việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Xong, những kết quả mà trường THCS Đáp Cầu đạt được vẫn còn khiêm tốn, chưa kịp được với chất lượng mặt bằng trọng phạm vi thành phố Bắc Ninh. Sở dĩ có hiện tượng trên theo chúng tôi ngoài nguyên nhân khách quan còn có nguyên nhân chủ quan, đó là việc quản lý của nhà trường chưa thực sự có hiệu quả, đặc biệt là việc quản lý hoạt động dạy học các bộ môn văn hoá của nhà trường, trịnh độ nhận thức của giáo viên trong công tác quản lý và thực hiện chức trách của người giáo viên nhân dân. Vấn đề bệnh thành tích trong giáo dục cũng tác động không nhỏ đến việc quản lý nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.
    Nhằm nâng cao chức năng quản lý hoạt động dạy – học các bộ môn văn hoá, góp tiếng nói chung vào công tác phát triển giáo dục của

Các thành viên VioLet mải me Facebook quên Violet rồi!!!!